Rắn hổ mang tử chiến với trăn dữ

 
Rắn hổ mang tử chiến với trăn dữ - 1

Trong tự nhiên, rắn và trăn mặc dù là 2 loài gần giống nhau, nhưng lại thường xuyên đụng độ và có những trận chiến đấu đầy chết chóc.

Hiếm khi một bức ảnh được chụp bởi một nhiếp ảnh gia vô danh đã trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, nhưng điều đó dường như chính xác là những gì đang xảy ra với hình ảnh 2 loài bò sát nguy hiểm bậc nhất thế giới bị cuốn vào trận chiến sinh tử.

Hình ảnh đáng kinh ngạc được chụp bởi một người qua đường cho ta thấy con trăn cố gắng dùng cơ thể chắc nịch của mình để quấn quanh con rắn hổ mang và định siết chặt đối thủ của nó đến chết. Ở phía bên kia, con rắn hổ mang chúa há miệng to và cắm cặp nanh vào cổ của kẻ thù.

Vũ khí của rắn hổ mang chúa chính là những vết cắn có nọc chết người. Loài này nổi tiếng với việc cắn con mồi và tiêm chất độc vào nạn nhân bằng chiếc nanh nhọn hoắt. Trong ảnh, rắn hổ mang chúa là con vật có đuôi kéo dài về phía đầu bức ảnh, và bị con trăn siết chặt ở phần cổ.

Trong khi đó, trăn gấm (Python reticulatus) được coi là loài bò sát dài nhất thế giới nhưng không có nọc độc. Đổi lại, chúng sử dụng cơ thể mạnh mẽ, vạm vỡ của mình để quấn quanh con mồi, cắt đứt hệ tuần hoàn và gây ra cái chết bằng cách hạn chế lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng.

Ở trường hợp này, con trăn đã cho thấy sức mạnh bằng cách kẹp nát cơ thể của rắn hổ mang.

Rắn hổ mang tử chiến với trăn dữ - 2

Shab Mohammadi, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Nebraska-Lincoln cho rằng con trăn này rất có thể chỉ đang tự vệ, bởi rắn hổ mang chúa mới thường là kẻ tấn công, thậm chí ăn thịt các loài rắn khác. Trong khi đó, trăn gấm lại chỉ thường săn động vật có vú và các loài chim.

Sau khi bị tấn công, con trăn có thể đã cố gắng trốn thoát, nhưng với tốc độ di chuyển chậm chạp của mình, nó sẽ gặp khó khăn trước một con rắn hổ mang với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Rốt cuộc, con trăn không bỏ cuộc mà chọn cách chiến đấu. Cơ thể của nó như chiếc thòng lọng, tạo thành một cái bẫy và giết chết con rắn hổ mang, ngay cả khi nó tử mạng vì nọc độc của rắn.

Mohammadi cho biết: "Tất cả các loài trăn đều sử dụng cùng một chiến thuật chung: Chúng siết chặt con mồi, và mỗi khi con mồi nhích ra, chúng càng siết chặt hơn, khiến con mồi không thể hô hấp, và cuối cùng bị chết ngạt".

nguồn: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ran-ho-mang-tu-chien-voi-tran-du-20220408054953809.htm

Bình luận trên facebook

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG
KHÁCH MUA HÀNG
Sản phẩm nổi bật

Cao trăn

0đ 0đ

Mỡ trăn

0đ 120.000đ

Giới thiệu sản phẩm
Đặt mua tại đây
09.6667.0001
Zalo