Chuyên gia kéo con trăn bụng phình to bất thường ra khỏi chuồng: Tiết lộ con mồi xấu số!

 

Chuyên gia kéo con trăn bụng phình to bất thường ra khỏi chuồng: Tiết lộ con mồi xấu số!

Sinh vật đột nhập chuồng gà gia đình trên chính là một con trăn Nam Phi (tên khoa học: Python natalensis). Đây là một loài trăn lớn ở Nam Phi với chiều dài có thể lên đến 5,5 m, nặng 65 kg. Tuy to lớn những loài trăn này rất nhút nhát và hiếm khi tấn công con người.

Trăn Nam Phi chủ yếu hoạt động về đêm. Loài trăn này rất thích sống gần nguồn nước và có thể ở ngập trong nước một thời gian dài. Ngoài khả năng bơi lội, loài trăn này còn có khả năng leo trèo rất giỏi.

Thức ăn của chúng là các loài bò sát, gặm nhấm hay có vú nhỏ. Các con trăn lớn có thể săn cả linh cẩu, chó hoang. Con cái sẽ đẻ từ 30 đến 60 trứng (có trường hợp lên đến 100). Kích thước mỗi quả tương đương với một quả bóng tennis.

Vì hoa văn đẹp nên trăn Nam Phi thường bị săn để lấy da làm túi, giày, thắt lưng... Mặc dù được bảo vệ ở hầu khắp các thị trấn của châu Phi nhưng loài trăn này vẫn nằm trong danh sách 'Ít quan tâm' của Reptile Atlas.

Nguồn: https://soha.vn/chuyen-gia-keo-con-tran-bung-phinh-to-bat-thuong-ra-khoi-chuong-tiet-lo-con-moi-xau-so-20220322082547603.htm

Bình luận trên facebook

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG
Sản phẩm nổi bật

Cao trăn

0đ 0đ

Mỡ trăn

0đ 120.000đ

Giới thiệu sản phẩm
Đặt mua tại đây
09.6667.0001
Zalo