Cách nấu cao trăn

Cách nấu cao trăn

Chuẩn bị

Sau khi bỏ nội tạng trăn và lột da, rửa sạch trăn ( hoặc chỉ lấy xương nếu nấu cao xương), có thể chặt ngắn trăn hoặc để nguyên bộ xương và thịt như vậy rồi cho vào nồi

Tiến hành nấu cao

Bước 1:  Nấu cao : cho lượng nước vừa đủ vào và đun sôi và bỏ nước xả đầu tiên để cho cao bớt mùi, sau đó cho nước vào lại và đun tiếp từ 24 đến 30 tiếng đồng hồ và lại lấy nước lần 1, lại cho nước vào lần 2 và đun như vậy để lấy nước lần 2

Bước 2:  Cô cao: Dung dịch cao trăn cả lần 1 và lần 2 đem cô cho tới khi cạn thì thôi. Quá trình cô cao nên dùng chảo miệng rộng để cô, quá trình cô cao cần đun nhỏ lửa và quyấy đều liên tục, nếu không cao sẽ bị cháy

Sau khi cao đã cạn (Có độ dẻo vừa phải) đem đổ cao ra khuôn, để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem đóng gói.

Kinh nghiệm khi nấu cao trăn

  • Khi nấu cao trăn toàn tính nhất nhất phải loại bỏ mỡ và da
  • Quá trình cô cao phải quyấy liên tục nếu không cao trăn sẽ bị cháy.
  • Mẹo: Để rút ngắn thời gian nấu cao nên cho thêm chút nhựa đu đủ xanh
  • Để bảo quản cao được lâu và cao cứng hơn nên cho ít vôi củ cùng cao vào thùng xốp khoảng 1 ngày

 

Bình luận trên facebook

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG
Sản phẩm nổi bật

Cao trăn

0đ 0đ

Mỡ trăn

0đ 120.000đ

Giới thiệu sản phẩm
Đặt mua tại đây
09.6667.0001
Zalo