Ăn thịt trăn tinh, mắc bệnh kỳ lạ Thông tin chung vụ ăn thịt trăn “tinh”

Vừa qua báo chí đang xôn xao vụ ăn thịt trăn “tinh” ở 1 số người dân ở khu vực Gia Lai mắc bệnh lạ. Sự việc xảy ra ở thôn 7,  xã Ia Nhin, huyện ChưPăh, trong một khoảng thời gian ngắn có nhiều người cùng 1 khu vực cùng nhập viện và mắc cùng triệu trứng bệnh.

an thit tran
Ăn thịt trăn mắc bệnh lạ

 

Các phóng viên đã nhanh chóng có buổi làm việc với bác sĩ tại viện 331 thì được biết, khoảng 8-10 bệnh nhân cùng nhập viện trong thời gian ngắn. Bệnh nhân đều mắc phải các triệu chứng sốt cao,sưng phù. Họ được điều trị ở viện khoảng 1 tuần -10 ngày được ra viện. Theo như thông tin chung của các bệnh nhân thì họ đều ăn thịt trăn, nhưng cách ngày vào viện 10 ngày. Các bác sĩ không tìm thấy dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Bởi các bác sĩ tại bệnh viên 331 cho biết: hiện nay trong nước cũng chỉ có thể đưa ra kết luận dựa trên việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, còn họ thì không có mẫu để xét nghiệm. Nên chưa thể đi đến kết luận cuối cùng.

Kết luận vụ ăn thịt trăn “tinh”

Với căn bệnh kỳ lạ xuất hiện cùng 1 lúc, trong khi các bác sĩ chưa tìm ra  nguyên nhân căn bệnh thì dư luận bắt đầu có những tin đồn vì những người đó ăn phải thịt trăn “tinh”. Có người cho rằng có thể họ đã ăn phải thịt trăn “thiêng”, trăn “tinh”.

Nhưng khi phỏng vấn người bệnh và người nhà bệnh nhân họ cho biết: cách đây khoảng 10 ngày, khoảng 22 người có rủ nhau mua 1 con trăn và ăn thịt trăn, nhưng với họ đây không phải nguyên nhân gây bệnh. Khi được hỏi nghĩ sao về việc nhiều người mắc bệnh lạ cùng 1 lúc, thì họ nói rằng có thể do nhiễm virut và lây lan sang nhau.

Đây vẫn còn là 1 bài toán bỏ ngỏ chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

 

 

thit tran
Thịt trăn ngon, bổ dưỡng

 

Trăn là 1 loài động vật mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho con người, nhưng trước khi chúng ta sử dụng thực phẩm từ nó cần đặc biệt lưu ý và tìm hiểu kỹ. Bởi trăn cũng là loài mang đến những tác dụng không mong muốn. Như cao tran là thần dược làm đẹp, thịt trăn, cao trăn tốt cho xương cốt và một vài món ăn đặc sắc được chế biến từ thịt trăn có tác dụng chữa bệnh nhưng lại có thể gây liệt dương cho nam giới.

Bình luận trên facebook

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG
KHÁCH MUA HÀNG
Sản phẩm nổi bật

Cao trăn

0đ 0đ

Mỡ trăn

100.000đ 0đ

Tiết trăn - Mật trăn

1.500.000đ 999.000đ
Giới thiệu sản phẩm
Đặt mua tại đây
09.6667.0001
Facebook
Zalo